Vincity “nhập cuộc” dẫn đầu xu hướng bất động sản đại chúng.

– Thương hiệu căn hộ chung cư Vincity của tập đoàn Vingroup, doanh nghiệp nổi tiếng với các dự án nhà ở và bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, tuyên bố tham gia phân khúc nhà ở bình dân vincity đang thu hút sự chú ý của người dân cũng như các doanh nghiệp bất động sản. Nhiều người hy vọng thông tin này sẽ kích hoạt một cuộc chạy đua đầu tư nhà ở phục vụ nhu cầu của số đông người dân


 Thị trường căn hộ bình dân vào cuộc đua mới

Theo thông cáo được Vingroup phát đi, trong năm năm tới, tập đoàn này sẽ phát triển 200.000-300.000 căn hộ mang thương hiệu VinCity với mức giá chỉ từ 700 triệu đồng/căn.

Các dự án này sẽ được quy hoạch theo mô hình khu đô thị khép kín với đầy đủ tiện ích dịch vụ vincity gia lam ngay trong nội khu. Trong thời gian đầu, các dự án VinCity sẽ được phát triển ở bảy địa phương gồm Vincity Hà Nội, Vincity Gia Lâm TPHCM, Vincity Hưng Yên, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang.

Dù chưa biết sản phẩm của Vingroup thực tế sẽ như thế nào nhưng sự tham gia của tập đoàn này đã khiến phân khúc nhà bình dân trở nên sôi động hơn. Dự báo trong năm 2017, hàng chục dự án căn hộ có mức giá từ 800 triệu đến 1 tỉ đồng sẽ được doanh nghiệp ào ạt tung ra thị trường.

Cụ thể, ngay sau tuyên bố của Vingroup, tập đoàn Mường Thanh cho biết sẽ tung ra thị trường 800 căn hộ thương mại tại quận Hà Đông, Hà Nội, với giá chỉ 9,5 triệu đồng/mét vuông.

Tại một hội nghị diễn ra cuối tuần trước, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn FLC, cho biết trong giai đoạn 2017-2018, FLC sẽ tìm quỹ đất để phát triển phân khúc nhà thương mại giá rẻ và nhà ở xã hội.

Trước đó, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) đã tung ra thị trường hàng ngàn căn hộ có giá từ 700 triệu đồng tại khu đô thị Ecopark (Hưng Yên).

Tại TPHCM, từ đầu năm 2016, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu chuyển hướng sang phân khúc nhà ở bình dân. Điển hình như Công ty cổ phần Him Lam, sau khi

tiêu thụ 400 căn của dự án Him Lam Phú Đông (Bình Dương) đã cho biết từ nay đến cuối năm 2017 sẽ đưa ra thị trường hơn 2.000 căn hộ dành cho các khách hàng trẻ tuổi. Mức giá của sản phẩm này khoảng hơn 1 tỉ đồng/căn hai phòng ngủ (diện tích khoảng 60 mét vuông).

Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, theo tiết lộ của ông Trương Quốc Hưng, Phó tổng giám đốc, cũng đã chuẩn bị quỹ đất để phát triển dòng sản phẩm hướng đến số đông khách hàng trẻ tại TPHCM, Đồng Nai và Hà Nội.

Trước mắt, cần chấp nhận những đô thị “chuẩn thấp” để giúp người dân có cơ hội tạo lập nhà ở và thành phố bớt quá tải. Khi thu nhập của người dân khá lên thì tình hình sẽ cải thiện dần.

Một doanh nghiệp đã thu nhiều thành công với các dự án bình dân trong thời gian vừa qua là Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long, theo ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị, trong năm 2017 cũng sẽ triển khai thêm ba dự án thuộc phân khúc sản phẩm này.

Nhu cầu rất lớn với nhà trung binh như ở căn hộ Vincity Gia Lâm, vincity đan phượng tại Hà nội

Động thái mới này của các doanh nghiệp được dự báo sẽ châm ngòi cho một cuộc chiến giành thị phần trong phân khúc nhà ở bình dân. Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội, các doanh nghiệp nhìn thấy nhu cầu nhà ở bình dân đang rất lớn và sẽ còn tiếp tục tăng.

Hơn nữa, nguồn cầu nhà ở cao cấp đang cạnh tranh khốc liệt, có dấu hiệu cung vượt cầu nên tìm kiếm một phân khúc mới – tránh việc bỏ hết trứng vào cùng một giỏ, là điều các doanh nghiệp đang tính đến.

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, cho biết thị trường bất động sản đang tiềm ẩn nguy cơ lệch pha giữa các phân khúc.

Những năm qua, sản phẩm tung ra thị trường chủ yếu là nhà ở cao cấp, nhưng nhu cầu không nhiều. Trong khi đó, nhà ở bình dân có nhu cầu rất lớn thì nguồn cung lại hạn chế.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), cho biết từ đầu năm 2016, HoREA đã cảnh báo về tình trạng lệch pha cung, cầu khi

phân khúc nhà ở cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng phát triển quá nóng. Phần lớn tín dụng vào lĩnh vực bất động sản có điểm đến là các dự án cao cấp và một số doanh nghiệp lớn.

Liên hệ mua căn hộ Vincity gia lâm thuộc  Vincity Hà Nội giá gốc từ chủ đầu tư VinGroup – mua chung cư vincity đan phượng và mua chưng cư vincity hưng yêncăn hộ vincity Hà Nội với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại đồng bộ.

HÃY ĐĂNG KÍ NGAY BẠN SẼ LÀ NGƯỜI NHẬN ĐƯỢC THÔNG TIN SỚM NHẤT.

VINCITY THƯƠNG HIỆU BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI CHÚNG

GIÁ 700 TRIỆU/CĂN HỘ

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN CLICK HERE

dang ky nhan thong tin du an

Leave a Reply